เข้าสู่ระบบด้วย Facebook

หรือ


Marketing Automation คืออะไร?

จะดีขนาดไหนถ้าเราไม่จำเป็นต้องหาข้อมูลลูกค้าเอง เพียงแค่มีเว็บไซต์เป็นของตัวเองแล้วให้ Marketing Automation ทำงานของมันไป ไม่ต้องเสียเวลามานั่งเฝ้าเว็บว่ามีใครสนใจสินค้าหรือไม่

20 ก.ย. 61 : 16:13 น.

Marketing Automation คืออะไร?

     การที่เราจะทำให้สินค้าของเราขายได้ ก่อนอื่นเลยเราจำเป็นต้องทำการโฆษณาสินค้าของเราก่อน โดยที่เราอาจจะเน้นการโฆษณาไปสู่คนจำนวนมาก โดยที่โฆษณาที่เรานำไปโปรโมทก็เป็นโฆษณาตัวเดียวกัน คนส่วนใหญ่ที่ได้รับสารก็เป็นแบบเดียวกันไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่ตอนนี้เทคโนโลยีหลายๆอย่างได้เปลี่ยนไปมากพอสมควร เปลี่ยนไปมากพอๆกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ปัจจุบันมีทางเลือกในการเสพสื่อได้อย่างอิสระ ทำให้พฤติกรรมความชอบของผู้บริโภคแต่ละคนเองก็แตกต่างกันออกไป ทำให้การที่เราใช้โฆษณาชิ้นเดิม ข้อความแบบเดิม หรือรูปแบบเดิม อาจจะทำให้ไม่ได้ผลหรือได้ผลไม่ได้ดังที่ตั้งเป้าเอาไว้ ดังนั้นโฆษณาต่างๆต้องสื่อสารออกมาให้เหมาะกับพฤติกรรมการของผู้บริโภคแต่ละบุคคลอีกด้วย ดังนั้น Marketing Automation จึงเข้ามามีบทบาทและส่วนสำคัญกับเรื่องนี้

Marketing Automation คือ เทคโนโ่ลยีที่ช่วยจัดการและส่งมอบเนื้อหาที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้า หรือบริการที่ผู้บริโภคนั้นๆให้ความสนใจรวมถึงอาจปิดการขายได้ในทีเดียว โดยการทั้งหมดทำงานโดยเพียงแค่ตั้งค่าไว้เท่านั้น

เปิดร้านออนไลน์_Marketing_Automation

การทำงานของ Marketing Automation

นอกจากนี้การทำ Marketing Automation ยังสามารถทำให้เราเก็บข้อมูลพฤติกรรมของผู้บริโถคได้อีกด้วย ยิ่งเรามีข้อมูลมากเท่าไหร่ยิ่งทำให้เราได้เปรียบคู่แข่งที่มีการขายสินค้าหรือบริการชนิดเดียวกับเรา โดยการทำ Marketing Automation สามารถทำได้โดยใช้ Software ต่างๆ ซึ่งตอนนี้ก็มี Software ที่เป็น Marketing Automation ออกมาหลายตัว มีทั้งแบบฟรีและแบบเสียเงิน แน่นอนว่าแบบเสียเงินค่อนข้างดีกว่าอยู่แล้วส่วนแบบฟรีส่วนใหญ่จะเป็นแค่ตัวทดลองแต่ก็ทำให้เราพอเข้าใจหลักการทำงานของมันได้

สุดท้ายเราจะยึดติดแต่ Marketing Automation เพียงอย่างเดียวไม่ได้ เพราะสุดท้ายก็เป็นเพียงตัวช่วยให้เราประหยัดแรงและเวลาแค่นั้น สุดท้ายคุณภาพสินค้าและบริการของเราหากไม่มีการพัฒนาให้ดีขึ้นหรือตามเทคโนโลยี การใช้ Marketing Automation ก็ไม่ได้ทำให้สินค้าหรือบริการของเราดีขึ้น ดังนั้นทุกอย่างต้องทำควบคู่กันไปทั้งเทคโนโลยีด้านการตลาดและคุณภาพของสินค้าและบริการ สกุณี เปิดร้านออนไลน์ เพิ่มยอดขายง่ายๆ เพิ่มรายได้โดนๆ

สอบถามเพิ่มเติม / ต้องการความช่วยเหลือ พูดคุยกับเราที่นี่