เข้าสู่ระบบด้วย Facebook

หรือ


ชีวิตจะง่ายขึ้นอีกนิดด้วย Android Messages for web

หนึ่งในปัญหาเวลาเรามีโทรศัพท์มือถือติดตัวคือ บางทีมีข้อความส่งมาที่โทรศพท์ แต่โทรศัพท์เจ้ากรรมดันอยู่คนละที่กับเรา ชีวิตจะง่ายขึ้นอีกนิดด้วย Android Messages for web

17 ส.ค. 61 : 18:44 น.

ชีวิตจะง่ายขึ้นอีกนิดด้วย Android Messages for web

     หนึ่งในปัญหาเวลาเรามีโทรศัพท์มือถือติดตัวคือ บางทีมีข้อความส่งมาที่โทรศพท์ แต่โทรศัพท์เจ้ากรรมดันอยู่คนละที่กับเรา ทีนี้ทำไงละครับถ้าเป็นข้อความสำคัญ หรือเป็นการส่งรหัส OTP เพื่อทำธุรกรรมทางการเงิน ก็ต้องรีบเดินไปหยิบ แล้วอาจจะยิ่งหัวเสียมากขึ้นหากหาโทรศัพท์ไม่เจอ ปัญหาเหล่านี้จะลดน้อยลงไปได้เลย โดยเฉพาะกับผู้ที่เปิดร้านออนไลน์ผมแนะนำเลยครับ เพียงคุณใช้ Android Messages for web

เปิดร้านออนไลน์_Pic_Android_Message_for_Web_01

Android Messages for web เป็นบริการในแอป Android Messages ที่จะซิงค์ข้อความ SMS/MMS ในอุปกรณ์แอนดรอยด์ ให้สามารถเข้าถึงได้จากเว็บบราวเซอร์ นั่นหมายความว่าจะทำให้สามารถเขียน/อ่านข้อความจากที่ไหนก็ได้ที่สามรถเชื่อมอินเตอร์เน็ตได้ เรียกว่าทำให้ข้อความในเครื่องเป็นเหมือนแอปข้อความออนไลน์แบบ Messenger กันเลยทีเดียว วิธีการใช้งานก็ง่ายๆ แค่มีแอป Android Messages บางเครื่องจะมีติดมาอยู่แล้ว แต่ถ้ายังไม่มีสามารถโหลดได้ ที่นี่  และอย่าลืมอนุญาติให้แอปเข้าถึง SMS ของเครื่องด้วย หลังจากนั้นให้เข้าไปที่ https://messages.android.com  จากในเว็บเบราเซอร์ของคอมพิวเตอร์/อุปกรณ์ที่ต้องการจะเชื่อมเข้าด้วย ออกมาจะหน้าตาประมาณนี้ พร้อมมี QR Code ให้สแกนได้

เปิดร้านออนไล์_Web_Android_Message

หลังจากติดตั้งแอปพลิเคชั่นเสร็จก็ให้เข้าไปที่ https://messages.android.com

ในแอป Android messages ในโทรศัพท์ กดปุ่ม Option menu แล้วเลือก Messages for web จะขึ้นมาแล้วมีปุ่มให้สแกน QR Code เพื่อเพิ่มคอมพิวเตอร์ เมื่อกดปุ่มเข้าไปก็สแกน QR Code ที่คอมแสดงเพื่อเชื่อมคอมเข้ากับแอป

เปิดร้านออนไลน์_Android_Message_Mobile

ไปที่ Option menu (จุดสามจุดมุมขวาบน) > Messages for web > QR Code

พอสแกนเสร็จ จะเห็นว่าที่คอมได้เด้งไปหน้าข้อความ และก็มีรายการ SMS ในโทรศัพท์ซิงค์ขึ้นไป เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เท่านี้ก็สามารถใช้ SMS จากคอมพิวเตอร์/อุปกรณ์อื่นๆได้สะดวกมากขึ้นแล้ว ไม่ต้องคอยหาโทรศัพท์ให้ยุ่งยากอีกต่อไป

เปิดร้านออนไลน์_Android_Message_Link_Mobile_And_Computer

Android Message ในโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์เชื่อมต่อกันเรียบร้อย

ส่วนของฟีเจอร์ของ Messages for web นั้น เรียกว่าครบทุกฟังก์ชั่นในโทรศัพท์เลยละครับ ทั้งข้อมูลรายชื่อที่ดึงมาจากโทรศัพท์ เลือกซิมการ์ด ทั้งนี้การคิดเงินสำหรับ SMS นั้นเป็นไปตามผู้ให้บริการโทรศัพท์นะครับ สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ droidsans.com/ ที่นำแอปพลิเคชั่นดีๆ มาพรีวิวให้ผมได้นำข้อมูลมาใส่บทความนี้ครับ สกุณี เปิดร้านออนไลน์ เพิ่มยอดขายง่ายๆ เพิ่มรายได้โดนๆ

 

 

สอบถามเพิ่มเติม / ต้องการความช่วยเหลือ พูดคุยกับเราที่นี่