เข้าสู่ระบบด้วย Facebook

หรือ


รวบรวม 5 เว็บไซต์แจกฟ้อนต์ฟรี

วันนี้ผมได้รวบรวมเว็บไซต์ที่รวบรวมฟ้อนต์ทั้งไทยและต่างประเทศเอาไว้ให้ทุกท่านได้เข้าไปรับชมและเลือกใช้ได้ตามเหมาะสม แต่ว่าการฟ้อนต์บางตัวมีเงื่อนไขในการใช้อยู่ ยังไงก็อย่าลืมอ่านเงื่อนไขของแต่ละฟ้อนต์ให้ดีก่อนดาวน์โหลดมาใช้กันนะครับ

27 ส.ค. 61 : 18:30 น.

รวบรวม 5 เว็บไซต์แจกฟ้อนต์ฟรี

     ถ้าพูดถึงการเปิดร้านออนไลน์ จะไม่พูดถึงโบรชัวร์หรือโฆษณาในรูปแบบต่างๆก็คงไม่ได้ วัตถุดิบหลักในการทำโฆษณาไม่ว่าจะภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหวนอกจากตัวภาพเองแล้ว ตัวอักษรเองก็สำคัญเช่นกัน การใช้ตัวอักษรให้เหมาะสมกับงานจึงจะทำให้ภาพรวมออกมาดูดีและมีความกลมกลืนของชิ้นงาน เช่นงานที่เป็นทางการก็ควรใช้ตัวอักษรที่เป็นทางการ หรือว่างานที่ออกแนวสมัยใหม่ก็ควรเลือกใช้ตัวอักษรอีกแบบนึง วันนี้ผมได้รวบรวมเว็บไซต์ที่รวบรวมฟ้อนต์ทั้งไทยและต่างประเทศเอาไว้ให้ทุกท่านได้เข้าไปรับชมและเลือกใช้ได้ตามเหมาะสม แต่ว่าการใช้ฟ้อนต์แต่ละตัวมีเงื่อนไขต่างๆอยู่ เช่นบางตัวฟรี บางตัวฟรีแต่ให้เอาไว้ใช้ได้ส่วนตัว หรือบางตัวต้องเสียเงิน ก็อย่าลืมอ่านเงื่อนไขของแต่ละฟ้อนต์ให้ดีก่อนดาวน์โหลดมาใช้กันนะครับ

 

1. www.f0nt.com
เว็บที่รวมรวมฟ้อนต์ไทยแบบฟรีไว้มากที่สุด แต่ละฟ้อนต์มีความโดดเด่นชัดเจน อยากได้ฟ้อนต์ภาษาไทยที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวต้องแวะมาที่เว็บไซต์นี้เลย นอกจากนี้ยังสามารถพูดคุยหรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นต่างๆกันได้อีกด้วย

เปิดร้านออนไลน์_pic_f0nt.com

  

2. 13 ฟ้อนต์ฟรี จากสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ
13 ฟ้อนต์ฟรีจากสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (SIPA) เองก็ถูกเผยแพร่อยู่ในเว็บ f0nt.com ด้วยเช่นกัน เพื่อความสะดวกต่อการค้นหาของทุกท่านผมจึงขอแยกหัวข้อนี้แแกมาจากหัวข้อเว็บ f0nt.com ครับ ส่วนตัวฟ้อนต์ทั้งหมดมีที่มาจาก กรมทรัพย์สินทางปัญญา ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) ได้จัดโครงการประกวดผลงานสร้างสรรค์โปรแกรมคอมพิวเตอร์ฟนอต์ขึ้น เพื่อส่งเสริมให้มีการพัฒนาและสร้างสรรค์ผลงานลิขสิทธิ์โปรแกรมคอมพิวเตอร์ฟอนต์เพิ่มขึ้น เป็นการสร้างงาน สร้างทักษะ และสร้างตลาดทางด้านอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ของประเทศ อันจะเป็นประโยชน์ต่อสังคมและผู้บริโภคที่สามารถเลือกใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ฟอนต์ที่มีความหลากลายมากขึ้นต่อไป
     ฟอนต์เหล่านี้เป็นหนึ่งในโครงการเผยแพร่ฟอนต์ลิขสิทธิ์จากสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (SIPA) กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ซึ่งฟอนต์.คอมเป็นผู้ร่วมเผยแพร่ในวงกว้าง ดังนั้นกรุณาอ่านสัญญาอนุญาตที่แนบไปกับตัวฟอนต์ด้วยนะ

เปิดร้านออนไลน์_pic_sipa_13font

 

3. Google font
เว็บฟ้อนต์ของทาง google เอง รวบรวมไว้ทั้งไทยและต่างประเทศ ของไทยอาจจะน้อยไปหน่อยแต่ว่าฟ้อนต์เองก็ถูกออกแบบมาสวยงามและทันสมัยจากทีมงาน คัดสรรดีมาก โดยหากใครได้ใช้ iOS 7 เวอร์ชั่นแรก ๆ จะจำได้ว่า Apple เปลี่ยนฟ้อนต์ภาษาไทยทั้งเครื่องให้กลายเป็นฟ้อนต์ไม่มีหัวที่สวยงาม ชื่อว่า “สุขุมวิท” (Sukhumvit) ซึ่งเป็นของค่ายชื่อ “คัดสรร ดีมาก”

เปิดร้านออนไลน์_pic_google_font

4. www.dafont.com
เว็บที่รวมรวมฟ้อนต์ของต่างประเทศเรียกได้ว่าน่าจะมากที่สุดเลยทีเดียว ในเว็บมีฟ้อนต์ฟรีหลากหลายให้ได้ใช้งานแบบมากมายนับไม่ถ้วนกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังสามารถหาฟ้อนต์ได้จากแคตตาล็อกที่ทางเว็บจัดไว้ ไม่ว่าจะแบบฟรีหรือแบบเสียเงินทางเว็บก็แยกออกจากกันไว้ชัดเจน

เปิดร้านออนไลน์_pic_dafont.com

5. www.pinterest.com
Pinterest จะเป็นเว็บที่มีแต่รูปภาพแต่อย่างเดียวในหน้าบอร์ด พร้อมกับคำบรรยายสั้นๆ ของรูปภาพที่เราสนใจ และนอกจากนั้นยังเป็นที่รวมรวมฟ้อนต์จากนักออกแบบดังๆมากมายด้วย โดยภายในเว็บมีฟ้อนต์ทั้งฟรีและเสียเงิน นอกจากฟ้อนต์แล้วยังรวบรวมเรื่องหน้าสนใจเกี่ยวกับดีไซน์ไว้มากมายด้วยเช่นกัน หากหาฟ้อนต์เจอแล้วแต่คิดไอเดียไม่ออก ก็ยังสามารถมาหาแนวทางไอเดียดีๆจากเว็บนี้ได้อีกด้วย

เปิดร้านออนไลน์_pic_pinterest.com

เป็นยังไงกันบ้างครับกับเว็บที่นำมาแจกกันในวันนี้ หวังว่าคงเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่ต้องการหาฟ้อนต์มาใช้ทำงานในแบบต่างๆกันนะครับ แต่สุดท้ายยังไงก็อย่าลืมเรื่องเงื่อนไขในการใช้ฟ้อนต์แต่ละตัว อ่านก่อนนำไปใช้ในทุกครั้งจะได้เข้าใจขอบเขตในการนำไปใช้ เพื่อว่าหากเราเอาไปใช้ในการทำการค้าแล้วดันเป็นฟ้อนต์ที่ติดลิขสิทธิ์แล้วละก็อาจจะโดนเรื่องลิขสิทธิ์ได้นะครับ สกุณี เปิดร้านออนไลน์ เพิ่มยอดขายง่ายๆ เพิ่มรายได้โดนๆ

สอบถามเพิ่มเติม / ต้องการความช่วยเหลือ พูดคุยกับเราที่นี่